Lịch sử

Hồ Hillier được tìm thấy bởi thuyền trưởng Flinders trong chuyến thám hiểm của ông vào năm 1802. Ông đã quan sát được hồ nước này từ vị trí cao nhất trên đảo, ở vùng đông bắc. Flinders một lần nữa đến thăm đảo Middle vào tháng 5 năm 1803, ông có ý định "dừng chân một hoặc hai ngày ở Vịnh Goose-Island, nhằm tìm kiếm thịt ngỗng cho những người bệnh, bịt dầu cho đèn của chúng tôi và một vài thùng tô nô muối từ hồ trên đảo Middle". Có thông tin rằng sau đó Flinders đặt tên hồ theo William Hillier, một thủy thủ đoàn của tàu Investigator đã chết vì bệnh trước khi khởi hành chuyến thám hiểm từ đảo Middle.

Miêu tả

Hồ Hillier có chiều dài khoảng 600 mét (2.000 ft) và rộng 250 m (820 ft). Xung quanh hồ là một dải cát hẹp  và những thảm thực vật tách rời từ bờ biển phía bắc của đảo Middle, cùng cánh rừng dày đặc các loài cây tràm và bạch đàn. Điểm đặc biệt cũng là dấu hiệu đặc trưng của nó là màu nước hồng tự nhiên của hồ, không thay đổi kể cả khi được chuyển lên các container chứa nước. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguồn gốc của màu hồng có thể là do sự tồn tại của sinh vật Dunaliella salina. Dự án Extreme Microbiome, một phần của Hiệp hội Tài nguyên Sinh học (ABRF), Tập đoàn Metagenomics Research (MGRG) đã tiến hành một phân tích Metagenomics trên hồ để tìm Dunaliella cũng như Salinibacter ruber, Dechloromonas aromatica và một vài loài vi khuẩn cổ.

Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh tuyệt đẹp của hồ Hillier.

Toàn cảnh hồ Hillier nhìn tử trên cao

Màu hồng tự nhiên nổi bật trong khung cảnh thiên nhiên 

Ngay gần hồ là Nam Đại Dương

Featured news
 • Nhà hát con sò Sydney Opera Hous
  Nhà hát con sò Sydney Opera Hous
  Nhắc đến đất nước Úc xinh đẹp, nằm trọn vẹn trên một châu lục của thế giới, ta không thể không nhắc đến Sydney, thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của đất nước này. Đây là trung tâm tài chính lớn nhất của Úc và cũng là một địa điểm du lịch ưu thích của khách quốc tế, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và kiến trúc đôi như: Nhà hát opera Sydney (Sydney Opera House) và Cầu Cảng Sydney (Harbour Bridge). Trong đó, Nhà hát con sò Opera Sydney là được mệnh danh là biểu tượng đặc trưng hàng đầu của Sydney nói riêng và đất nước Úc nói chung. Đến tham quan Sydney, bạn không thể bỏ qua địa điểm nổi tiếng này.
 • Một vài lưu ý khi du lịch Úc tại Cable, Broome (Úc)
 • Chiêm ngưỡng hoàng hôn trên biển Cable tại Broome (Úc)
  Chiêm ngưỡng hoàng hôn trên biển Cable tại Broome (Úc)
  Không quá hào nhoáng, êm đềm hay ma quái như một số vùng đất nổi tiếng của Úc, Broome chọn cho mình một vẻ đẹp rất riêng biệt, tại đây bạn có thể thấy được những nét hoang sơ, man dại của thiên nhiên, nhưng đâu đó vẫn lẩn khuất, vương vấn vẻ thơ mộng, quyến rũ. Đây là một địa điểm rất thích hợp để thư giãn và nghỉ ngơi vào cuối tuần hay các kỳ nghỉ.
Copyright tourdulichuc.org
Top