Rất nhiều du khách đã đổ về Uluru (Australia) trong này cuối cùng mở cửa. Ngọn núi thiêng nổi tiếng này sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn kể từ ngày 26 tháng 10. Đến núi thiêng Australia ngay đi trước khi có lệnh đóng cửa vĩnh viễn

Được mệnh danh là địa điểm nổi tiếng của bộ tộc Anangu, những người đã sống ở đó trong hơn 30.000 năm, Uluru (hay Ayers Rock) là hòn đá khổng lồ ở Northern Territory (Australia). Người Anangu đã kêu gọi cấm du khách đến Uluru từ lâu vào phải đến 26/10/2019, chính quyền địa phương mới quyết định đóng cửa địa điểm này.

Đến núi thiêng Australia ngay đi trước khi có lệnh đóng cửa vĩnh viễn

Rất nhiều du khách đã đổ về Uluru trong những ngày gần đây. Họ phải xếp hàng chờ đợi tại căn cứ của Uluru ngày hôm nay, ngày cuối được phép đến thăm điểm du lịch bất chấp cảnh báo địa điểm này quá nguy hiểm và du khách không được leo lên, theo Australian Broadcasting Network (ABC).

Đến núi thiêng Australia ngay đi trước khi có lệnh đóng cửa vĩnh viễn

Dòng người khổng lồ đang chờ đợi để leo lên tảng đá, sau buổi sáng bị đóng cửa do gió lớn. Uluru sẽ chính thức đóng cửa vĩnh viễn vào lúc 16h địa phương ngày hôm nay. Các cột, tay vịn và biển báo đang được tháo dỡ để trả lại trạng thái tự nhiên cho hòn núi thiêng.

Tọa lạc ở trung tâm công viên quốc gia Uluru-Kata Tjuta, thuộc lãnh thổ phía bắc Australia, hòn đá khổng lồ Uluru là điểm đến hàng đầu đất nước chuột túi. Uluru được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1987. Trở thành công viên quốc gia vào năm 1950, đến năm 1964, một lan can leo núi bằng sắt được gắn vào sa thạch, khuyến khích khách du lịch leo lên địa điểm linh thiêng.

Đến núi thiêng Australia ngay đi trước khi có lệnh đóng cửa vĩnh viễn

Người của bộ tộc Anangu muốn bảo tồn Uluru như một di sản văn hóa thổ dân với ý nghĩa linh thiêng với họ. Họ đã cung cấp Tjukuritja - bằng chứng vật lý về các hoạt động của tổ tiên, quốc gia được truyền qua nhiều đời. Năm 1985, chính phủ Australia đã trả lại các quyền sở hữu công viên quốc gia cho người Anangu, nhưng vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta vẫn được cả chính quyền Australia và bộ lạc Anangu quản lý, cho phép các hoạt động du lịch.

Sau khi lệnh cấm khách du lịch được ban hành, nhiều người dân địa đã bày tỏ: "Uluru là nơi rất thiêng liêng, nơi này như nhà thờ của chúng tôi”, "Mọi người ở khắp nơi trên thế giới... họ chỉ đến và leo lên nó. Họ không có sự tôn trọng”.

Trước đây, địa điểm linh thiêng này từng bị vùi lấp bởi một "dòng chất thải" bởi những du khách cắm trại bất hợp pháp, hỏa hoạn và rác.

Tin tức tiêu biểu
 • Nhà hát con sò Sydney Opera Hous
  Nhà hát con sò Sydney Opera Hous
  Nhắc đến đất nước Úc xinh đẹp, nằm trọn vẹn trên một châu lục của thế giới, ta không thể không nhắc đến Sydney, thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của đất nước này. Đây là trung tâm tài chính lớn nhất của Úc và cũng là một địa điểm du lịch ưu thích của khách quốc tế, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và kiến trúc đôi như: Nhà hát opera Sydney (Sydney Opera House) và Cầu Cảng Sydney (Harbour Bridge). Trong đó, Nhà hát con sò Opera Sydney là được mệnh danh là biểu tượng đặc trưng hàng đầu của Sydney nói riêng và đất nước Úc nói chung. Đến tham quan Sydney, bạn không thể bỏ qua địa điểm nổi tiếng này.
 • Một vài lưu ý khi du lịch Úc tại Cable, Broome (Úc)
 • Chiêm ngưỡng hoàng hôn trên biển Cable tại Broome (Úc)
  Chiêm ngưỡng hoàng hôn trên biển Cable tại Broome (Úc)
  Không quá hào nhoáng, êm đềm hay ma quái như một số vùng đất nổi tiếng của Úc, Broome chọn cho mình một vẻ đẹp rất riêng biệt, tại đây bạn có thể thấy được những nét hoang sơ, man dại của thiên nhiên, nhưng đâu đó vẫn lẩn khuất, vương vấn vẻ thơ mộng, quyến rũ. Đây là một địa điểm rất thích hợp để thư giãn và nghỉ ngơi vào cuối tuần hay các kỳ nghỉ.
Copyright tourdulichuc.org
Top